Kinh nghiệm lựa chọn rèm phòng ngủ

Ngày đăng: 13-06-2019 | Khoảng 3 năm trước | 2:15 PM | 749 Lượt xem

5 Nguyên tắc lựa chọn rèm phòng ngủ 

Rèm cửa phòng ngủ là một trong những phụ kiện quan trọng trong không gian phòng ngủ của mỗi gia đình. Phòng ngủ thường sử dụng những loại rèm cửa sổ, rèm cửa ra vào để tạo nên điểm nhấn, che nắng cho căn phòng. Tuy nhiên, rèm cửa phòng ngủ ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy của căn nhà. Vậy nên treo rèm cửa sổ trong phòng phòng ngủ như thế nào để không ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

rem-cua-2019-tai-hai-phong

 

1. Nên lựa chọn rèm cửa phong thủy hợp với mệnh và tuổi của gia chủ.

Trước khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ, bạn nên tham khảo qua những màu sắc hợp với tuổi cũng như mệnh của chủ nhà, chọn màu sắc rèm cửa phù hợp với tuổi và mệnh sẽ giúp cho chủ nhà được thoải mái và có nhiều tài lộc hơn, ví dụ như:

Nếu chủ nhà mệnh Kim nên lựa chọn rèm cửa màu trắng, vàng, xám trắng,…

Nếu chủ nhà mệnh Mộc nên lựa chọn những bộ rèm cửa sổ có màu xanh.

Nếu chủ nhà mệnh Thủy nên lựa chọn màu trắng, đen.

Nếu chủ nhà mệnh Hỏa nên lựa chọn những gam màu đỏ, xanh lá.

Nếu gia chủ mệnh thổ nên lựa chọn những gam màu nâu, vàng, hồng, đỏ.

  rem-cua-mot-mau-tai-hai-phong 

2. Chọn màu sắcrèm phòng ngủ hợp lý

Màu sắc của rèm cửa phòng ngủ cũng đa dạng và phong phú như phòng khách, tuy nhiên phòng ngủ là không gian để gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi, do đó nên hạn chế chọn những màu sắc quá sặc sỡ hoặc trầm như đỏ, hồng tối.

Những gam màu quá mạnh hoặc quá trầm sẽ đem lại sự ức chế thị giác, làm cho người sử dụng cảm thấy không thoải mái, những màu sắc sặc sỡ như màu hồng dễ làm cho thói đào hoa được kích thích, không tốt cho cuộc sống vợ chồng.

 lap-dat-rem-phong-ngu-dep-2019-tai-hai-phong  

 

 

3. Chọn rèm cửa phòng ngủ phù hợp với màu sắc tổng thể của căn nhà.

Nên chọn màu sắc rèm cửa sổ trong phòng ngủ phù hợp với màu sắc của tường, nền nhà, trần nhà để tạo nên sự hài hòa cho căn phòng. 3 yếu tố trần nhà, nền nhà và tường trong phong thủy lần lượt tượng trưng cho trời, đất và con người. Do đó, nên kết hợp hài hòa 3 yếu tố này để mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

 

4. Chọn rèm cửa phòng ngủ phù hợp với tích cách của chủ nhân căn phòng

Ngoài yếu tố phong thủy, bạn cũng nên lựa chọn những loại rèm cửa phù hợp với tính cách của bản thân. Điều này sẽ đem đến sự thoải mái cho bạn, giúp bạn có đi vào giấc ngủ tốt hơn.

 

5. Lựa chọn chất liệu của rèm phòng ngủ

Nên lựa chọn những loại chất liệu rèm cửa với chất liệu phù hợp với gia chủ, ưu tiên những loại rèm cửa có chất liệu nhẹ nhàng. Nếu chọn chất liệu quá dày sẽ đem đến sự bí bách, cảm giác nặng nề cho phòng ngủ.

Chọn những loại rèm cửa có chất liệu, họa tiết càng tối giản càng tốt bởi nó sẽ đem lại những điều tốt lành, cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái mỗi khi bước vào không gian phòng ngủ cho gia chủ.

Trên đây là 5 nguyên tắc bạn nên chú ý khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ để đảm bảo yếu tố phòng ngủ cho căn phòng. 5 yếu tố này sẽ giúp bạn đồng thời vẫn đảm bảo được yếu tố kiến trúc, thẩm mỹ và sự thoải mái khi sử dụng.

 

Tư vấn rèm cửa đẹp năm 2019

Quý khách có thể gọi điện thoại cho chúng tôi, Rèm Sáng Hằng sẽ mang catalogue mẫu đến tận công trình hoặc nhà riêng tư vấn cho quý khách hàng. Quý khách có thể đến showroom của chúng tôi để xem cách trang trí rèm cửa và lựa chọn sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà của mình. Thông tin liên hệ của chúng tôi:

 

Rèm Sáng Hằng - Mành rèm giá rẻ tại Hải Phòng

 

 

Địa chỉ: 180 Đình Đông - Lê Chân - Hải Phòng

Hotline: 0903 443 991

Website: remsanghang.com

 Chia sẻ